ศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชนตำบลคลองน้ำไหล
โดยกระทรวงเทคโนโลยีและสารสนเทศ

web page maker_1.jpg

แปลภาษา  

   

สถิติผู้เข้าชม  

00040243
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทุกวัน
3
0
12
40186
117
27
40243

วันนี้ : 23/01/2018
   

แบนเนอร์ถาวร  

   

กลุ่มอาชีพ

รายละเอียด

กลุ่มอาชีพ

แนวพระราชดำริ "ทฤษฎีใหม่" กับวิถีชีวิตคนไทย» แนวพระราชดำริ "ทฤษฎีใหม่" กับวิถีชีวิตคนไทย.
แนว คิดความพอกินพอใช้ ที่จะให้คนไทยต่อสู้กับภาวะเศรษฐกิจในยุคไอเอ็มเอฟนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรับสั่งไว้สรุปว่า คนไทยเรานั้นควรจะยึดความพอกินพอใช้เป็นที่ตั้ง มีการดำรงชีวิต ที่เฉลียวฉลาด และอยู่ร่วมกันด้วยความรักและสามัคคี ในสภาวการณ์ปัจจุบันเศรษฐกิจตกต่ำ และมีคนว่างงานเป็นจำนวนมาก คนงานที่เคยทำงานในกรุงเทพ ฯ ก็จะต้องกลับภูมิลำเนาของตน ฉะนั้นแนว พระราชดำริเกี่ยวกับทฤษฎีใหม่เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะแก้ปัญหานี้ได้ ซึ่งทฤษฎีใหม่นี้พระองค์ทรงต้องการเห็นเกษตรกรดำรงชีวิตได้อย่างปกติตาม อัตภาพคือความพอดี หนึ่งในหลักการของทฤษฎีใหม่นี้ คือการ มีข้าวไว้บริโภคในครัวเรือน
 
การทำเทียนเจล เทียนเจลแฟนซี» การทำเทียนเจล เทียนเจลแฟนซี.
งาน ศิลปะอีกอย่างหนึ่งครับที่ทำได้เหมือนของจริงมากไม่ว่าจะทำเป็นลักษณะใดเช่น เครื่องดื่ม ขวดโหลที่มีปลาสวยงามแหวกว่ายอยู่ภายใน ไอศครีมเย็นฉ่ำน่ารับประทาน หลากหลายแล้วแต่จะคิดทำ เครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้ทำคล้ายๆกับการทำเทียมหอมเลยครับ เรามาดูกัน
 
 
 
 
การทำแปลงเมล็ดพันธุ์ข้าว» การทำแปลงเมล็ดพันธุ์ข้าว.
ขณะ นี้ถึงเวลาแล้วหรือยังที่เกษตรกรจะหันมาจัดระบบการทำแปลงเมล็ดพันธุ์ข้าวไว้ เอง ซึ่งจะเป็นการรักษาความบริสุทธิ์ของเมล็ดพันธุ์เอาไว้ โดยไม่ต้องไปหาซื้อมาปลูกทุกปี ซึ่งการจัดทำแปลงเมล็ดพันธุ์ไม่ได้เป็นการยุ่งยาก ไปมากกว่าการปลูกข้าวปกติเท่าใดนัก การจัดทำแปลงพันธุ์ข้าวจะเป็นการลดต้นทุนในการซื้อเมล็ดพันธุ์ ทำให้มีเมล็ดพันธุ์บริสุทธิ์
คุณภาพดีไว้ปลูกตลอดไป โดยมีข้อแนะนำดังนี้ (คลิ๊กอ่านรายระเอียด)
 
การทำสวนผัก» การทำสวนผัก.
1. การทำสวนครัวหรือสวนผักหลังบ้านเป็นการทำสวนผักเล็ก ๆ น้อย ๆ เป็นงานอดิเรก 2. การทำสวนผักเพื่อส่งตลาดท้องที่ 3. การทำสวนผักเพื่อส่งตลาดใหญ่ 4. การทำสวนผักเพื่อส่งโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร 5. การทำสวนผักด้วยวิธีการควบคุมสภาพแวดล้อม 6. การปลูกผักเพื่อผลิตเมล็ดพันธุ์ อ่านรายละเอียดต่อคลิ๊ก.....
 
 
 
ทำนาเกลือ» ทำนาเกลือ.
กระบวน การผลิตเกลือทะเลต้องใช้พื้นที่ในการทำนาเกลือและต้องการแสงแดด จากดวงอาทิตย์เพื่อเพิ่มระดับความเข้มข้น (ความเค็ม) ให้กับน้ำทะเลจนตกผลึกเป็นเม็ดเกลือ โดยเริ่มจากการเตรียมพื้นที่ทำนาเกลือให้เหมาะสมกับกระบวนการผลิตเกลืออย่าง ต่อเนื่องประมาณ 1-2 กิโลเมตร หรือพื้นที่ประมาณ 30-35 ไร่ ขึ้นไป
 
 

 

 การประกอบอาชีพต่างๆของคนไทย» การประกอบอาชีพต่างๆของคนไทย.
ชมภาพการประกอบอาชีพต่างๆของคนไทยได้ที่นี่ คลิ๊กชมหน้าต่อไป

 

 

 

แหล่งที่มาของข้อมูล:  http://www.patongbeachthailand.com/thai/21_15/index.shtml

 

Share